Hỏi về các ngành đào tạo.
Lên phía trên
Hỏi về điểm mạnh của ngành QTKD
Câu hỏi:
Điểm mạnh của việc đào tạo ngành QTKD của trường so với một số trường khác là gì?
Trả lời:
Thân chào em!
Thế mạnh nổi trội của Nhà trường nói chung và của Khoa QTKD nói riêng là:
- Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng kết hợp lý thuyết với thực hành, thực tế với tần suất cao (cụ thể là tất cả các môn học chuyên ngành bên cạnh học lý thuyết có thiết kế riêng học phần thực hành qua đó sinh viên có thể vận dụng lý thuyết vào các tình huống quản trị thực tế).
- Chương trình học được nghiên cứu thay đổi để luôn gắn với nhu cầu của xã hội, thị trường lao động (nghiên cứu thay đổi và bổ sung các học phần mới đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động).
- Đào tạo theo hệ thống tín chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người học và có thể rút ngắn thời gian học.
Chúc em thành công!
Lên phía trên
Hỏi về chất lượng đào tạo của khoa TCNH
Câu hỏi:
Các thầy cô cho em hỏi, Chất lượng đào tạo tại khoa TCNH của trường có khác biệt gì so với các trường khác?
Trả lời:

Thân chào em!
Với đội ngũ giảng viên đa số là thạc sĩ, tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng trong nước như Đại học Kinh Tế quốc dân, Học viện Ngân Hàng... có thể nói chương trình đào tạo của khoa là một trong những thế mạnh giúp sinh viên có thể cạnh tranh với các sinh viên ở các trường đại học khác. Sinh viên ra trường có thể làm việc ngay mà không phải mất công đi học thêm các khóa kỹ năng khác vì đã được trang bị kiến thức bao quát, thực tiễn để làm việc.
Chúc em thành công!
 

Lên phía trên
Hỏi về cơ hội việc làm sau khi học ngành kế toán
Câu hỏi:
Hiện tại em đang học lớp 12 và đang chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Cho em hỏi sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán ra trường sẽ làm được những công việc gì? Cơ hội việc làm của ngành kế toán như thế nào?
Trả lời:
Chào em!
Sinh viên theo học ngành Kế toán của Trường sẽ được đào tạo chuyên sâu về các công việc sau:
 • Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán;
 •  Kiểm tra, giám sát các khoản thu chi tài chính, các nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán;
 •  Phân tích thông tin, số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế tài chính của đơn vị kế toán;
 •  Lập báo cáo kế toán tài chính, kế toán quản trị, cung cấp số liệu kế toán theo quy định của pháp luật;
 •  Lập dự toán và xây dựng phương án tài chính kế toán;
 •  Tổ chức và điều hành hệ thống kế toán trong đơn vị;
 •  Tự tạo lập doanh nghiệp về tư vấn; dịch vụ kế toán, kiểm toán;
  -  Làm việc độc lập về chuyên môn với tác phong chuyên nghiệp;
Cơ hội nghề nghiệp
Kế toán là một ngành luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học. Lý do đơn giản là nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này vẫn rất cần thiết trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nào. Thị trường việc làm của ngành ngày càng rộng lớn, cơ hội tìm việc cho sinh viên kế toán dễ dàng hơn và mức thu nhập cũng khá ổn định. Tốt nghiệp ra trường, các em có thể đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau mà hầu hết các lĩnh vực đều cần từ sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi lợi nhuận như các đơn vị hành chính sự nghiệp, các trường học, bệnh viện,… Vì thế, nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và cơ hội nghề nghiệp luôn ổn định trong xã hội.
Chúc em thành công!
Lên phía trên
Hỏi về ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
Câu hỏi:
Thầy Cô cho em hỏi học ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông có dễ xin việc không? Thu nhập sau khi tốt nghiệp ngành này có cao không?
Trả lời:

Chào em!

Mục tiêu đào tạo của ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông là tạo cơ hội việc làm cho sinh viên không chỉ ở trong nước mà còn ở quy mô toàn cầu. Vì ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông đang là ngành có tốc độ tăng trưởng rất cao, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến là không giới hạn. Theo thống kê của bộ phận công tác sinh viên và quản lý cựu sinh viên thì lương khởi điểm sinh viên mới ra trường trung bình đạt từ 8-10 triệu/tháng trở lên. Mức độ tăng lương sẽ tăng dần tuỳ theo năng lực, tính chất công việc và sự thăng tiến của mỗi cá nhân.
Chúc em may mắn!
Lên phía trên
Hỏi về những kỹ năng được học khi học ngành kế toán
Câu hỏi:
Thầy, Cô cho em hỏi, sinh viên ngành Kế toán của Trường sẽ được đào tạo những kỹ năng gì để có thể xin được việc làm ngay sau khi ra trường?
Trả lời:
Chào em!
Câu hỏi của em đúng là băn khoăn của rất nhiều sinh viên nói chung và sinh viên ngành Kế toán nói riêng sau khi ra trường. Hiểu được điều đó, chương trình đào tạo ngành Kế toán của trường bên cạnh những kiến thức lý thuyết làm nền tảng, sinh viên được trang bị rất nhiều kỹ năng thực hành nghề nghiệp để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp cụ thể:
 - Kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo chuẩn mực và chế độ kế toán.
- Kỹ năng lập chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán tài chính, báo cáo kế toán quản trị, báo cáo thuế theo đúng quy định của pháp luật.
- Kỹ năng phân tích thông tin, số liệu kế toán từ đó đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị tài chính doanh nghiệp.
- Các kỹ năng về thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, ….
Chính vì vậy, với những kỹ năng được đào tạo tại trường, em hoàn toàn có thể tự tin xin được việc làm  ngay sau khi tốt nghiệp.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Những tố chất cần thiết khi học ngành Kế toán
Câu hỏi:
Nếu chọn học ngành Kế toán, em cần có những tố chất gì?
Trả lời:
Chào em!
Để thành công trong lĩnh vực kế toán, em cần có một số tố chất cơ bản sau:
Một là, tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, tư duy logic và trách nhiệm kỷ luật cao. Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những "con số" mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.
Hai là, tôn trọng nguyên tắc, trung thực, năng động, ham học hỏi. Nghề kế toán làm việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, tiền nong của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, làm việc theo nguyên tắc không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.
Ba là, yêu nghề kế toán và yêu thích các con số, có khả năng phân tích, tổng hợp số liệu. Đây là yếu tố quan trọng nhất để em quyết định lựa nghề kế toán hay không? Kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê. 
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về điểm khác biệt về chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán của Nhà trường
Câu hỏi:
Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán của Trường mình có những điểm khác biệt cơ bản nào so với các trường khác?
Trả lời:
Chào em!
Điểm khác cơ bản trong chương trình đào tạo là các học phần thực hành kế toán, sinh viên được thực hành kế toán trong môi trường chuyên nghiệp, xử lý số liệu kế toán và lập các báo cáo kế toán bằng nhiều công cụ như: phần mềm kế toán, Excel, hệ thống biểu mẫu chứng từ, sổ kế toán. Bên cạnh đó, Nhà trường còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh và Kỹ năng mềm nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp vững vàng, trở nên nổi trội hơn trong thị trường lao động giàu tính cạnh tranh.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về nghề nghiệp sau khi tốt nghiêp ngành QTKD
Câu hỏi:
Em rất yêu thích Ngành Quản trị Kinh doanh của trường, các thầy cô có thể tư vấn cho em về nghề nghiệp em có thể làm sau khi tốt nghiệp không ạ?
Trả lời:
Thân chào em!
  Sau khi tốt nghiệp Ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, em có thể lựa chọn các công việc phù hợp như:
   - Kinh doanh của bản thân, gia đình.
   - Doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành nghề như sản xuất, thương mại, dịch vụ, du lịch …vv
   - Bộ phận nhân sự, bộ phận Marketing, bộ phận kinh doanh, bộ phận bán hàng, quản trị tài chính …vv thuộc các tổng công ty, các tập đoàn kinh tế.
   - Cơ quan quản lý nhà nước như các sở, bộ, ban ngành trung ương và địa phương.
   - Các Trường, Viện nghiên cứu.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về những kỹ năng được học sau khi tốt nghiệp khoa QTKD
Câu hỏi:
Sau khi tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Ngành Quản trị Kinh doanh, những kiến thức và kỹ năng em có thể học được từ Nhà trường là những gì?
Trả lời:
Thân chào em!
Sau khi tốt nghiệp Ngành Quản trị Kinh doanh những kiến thức và kỹ năng em sẽ được trang bị là:
 • Lập kế hoạch kinh doanh nhỏ cho bản thân, gia đình. (Kế hoạch về sản xuất, sản phẩm, khách hàng, giá cả, phân phối, bán hàng …vv)
 • Xây dựng chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện, tổ chức, quản lý điều hành các hoạt động kinh doanh như quản trị nhân lực, bán hàng, bán hàng online, Marketing, Marketing online, dự trữ, phân phối, quảng cáo, quản trị sản xuất, chất lượng sản phẩm dịch vụ, tài chính.
 • Quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng; Quản trị doanh nghiệp thương mại; Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Quản trị Logistic …vv
 • Quản trị xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Xây dựng dự án đầu tư; phân tích, thẩm định, đánh giá hiệu quả các hoạt động kinh doanh.
   Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về chuyên ngành của ngành QTKD
Câu hỏi:
Em muốn học chuyên sâu về một chuyên ngành chứ không muốn học quản trị kinh doanh tổng hợp. Vậy nhà trường đã có các chuyên ngành hẹp này hay chưa ạ?
Trả lời:
Thân chào em!
Hiện tại Ngành Quản trị Kinh doanh đã đào tạo các chuyên ngành hẹp trong toàn bộ chương trình như: Quản trị du lịch khách sạn, quản trị  nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị kinh doanh quốc tế… chương trình đào tạo này đã được thực hiện từ năm học 2014-2015. Các môn học thể hiện trong chương trình khung đều đề cập đến các yếu tố đặc thù của từng chuyên ngành quản trị, các em hoàn toàn có thể đầu tư thời gian và nghiên cứu chuyên sâu về những chuyên ngành hẹp này trong các học phần được sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về cơ hội việc làm giữa học ngành kế toán và QTKD
Câu hỏi:
Giữa quản trị kinh doanh và kế toán kiểm toán thì ngành nào ra dễ kiếm việc làm hơn?
Trả lời:
Thân chào em!
Cơ hội việc làm của người lao động phụ thuộc vào năng lực nghề nghiệp của mỗi người. Năng lực nghề nghiệp là sự tổng hợp của sức khỏe, tri thức, kiến thức (kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức xả hội), kỹ năng, kinh nghiệm, các mối quan hệ xã hội, thái độ công việc, giá trị sống của mỗi người. 
 Sẽ tốt hơn nếu em bắt đầu nhận định của bản thân về điều em thực sự muốn chứ không phải dựa vào "thị trường việc làm"  và nhóm nghề đang "hot". Nếu không em có thể rơi vào hai sai lầm : một là,  nhóm ngành nghề đang "hot"  trong thị trường lao động  hiện giờ sẽ không còn "hot" khi em ra trường vào 4 năm sau ; hai là, ngành nghề đang hot chưa chắc là phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện của em.
Chúc em thành công!
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây