Hỏi về các ngành đào tạo.
Lên phía trên
Hỏi về quá trình học và thực hành của ngành Công nghệ thực phẩm
Câu hỏi:
Thầy (cô) cho em hỏi, trong quá trình học việc thực hành nghề nghiệp chúng em được học như thế nào?
Trả lời:

Để hình thành kỹ năng nghề nghiệp, chương trình đào tạo được thiết kế cân đối giữa lý thuyết với các nội dung thực hành thực tập.

Đối với ngành Công nghệ Thực phẩm, phần thực hành thực tập được tiến hành ở trường kết hợp với doanh nghiệp. Khoa CNTP có hệ thống các phòng thí nghiệm có  đủ trang thiết bị, dụng cụ thí nghiệm đáp ứng yêu cầu chuyên môn với nhiều thiết bị hiện đại. Khoa cũng thường xuyên đưa sinh viên đi thực tập trên các dây chuyền sản xuất thực phẩm các loại. Tại nhà máy, các bạn được học trên thực tế, được trực tiếp làm việc và trải nghiệm nghề nghiệp.

Lên phía trên
Hỏi về các công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm
Câu hỏi:
Thầy (cô) cho em hỏi, khi ra trường sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm được những công việc gì?
Trả lời:

Với khối kiến thức cân đối giữa cơ bản và chuyên ngành cùng các kỹ năng thực hành, khi ra trường, sinh viên ngành thực phẩm có thể làm được nhiều công việc liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, có thể kể ra một số công việc điển hình:

-         Quản lý, vận hành, kiểm soát quá trình sản xuất các loại thực phẩm như bia, rượu, rau quả …

-         Thực hành kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm.

-         Thực hành, quản lý, giám sát hoạt động trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh nguyên liệu, thiết bị sản xuất thực phẩm.

-         Tự mở và điều hành một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy mô không quá lớn

-         Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo về ngành thực phẩm.

Lên phía trên
Hỏi về kiến thức được học của ngành Công nghệ thực phẩm
Câu hỏi:
Thầy (cô) cho em hỏi, học ngành Công nghệ Thực phẩm chúng em được học những gì?
Trả lời:
Cùng với khối kiến thức về lý luận chính trị, khoa học cơ bản như các ngành kỹ thuật khác, sinh viên ngành thực phẩm sẽ được học kiến thức cơ bản về chuyên ngành công nghệ thực phẩm bao gồm sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; được học, rèn luyện các kỹ năng thực hành trong phòng thí nghiệm, được trải nghiệm và học tập trên các dây chuyền sản xuất thực phẩm như bia, rượu, bánh kẹo, rau quả v.v…
Lên phía trên
Hỏi về điểm mạnh của ngành QTKD
Câu hỏi:
Điểm mạnh của việc đào tạo ngành QTKD của trường so với một số trường khác là gì?
Trả lời:
Thân chào em!
Thế mạnh nổi trội của Nhà trường nói chung và của Khoa QTKD nói riêng là:
- Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng kết hợp lý thuyết với thực hành, thực tế với tần suất cao (cụ thể là tất cả các môn học chuyên ngành bên cạnh học lý thuyết có thiết kế riêng học phần thực hành qua đó sinh viên có thể vận dụng lý thuyết vào các tình huống quản trị thực tế).
- Chương trình học được nghiên cứu thay đổi để luôn gắn với nhu cầu của xã hội, thị trường lao động (nghiên cứu thay đổi và bổ sung các học phần mới đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động).
- Đào tạo theo hệ thống tín chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người học và có thể rút ngắn thời gian học.
Chúc em thành công!
Lên phía trên
Hỏi về chất lượng đào tạo của khoa TCNH
Câu hỏi:
Các thầy cô cho em hỏi, Chất lượng đào tạo tại khoa TCNH của trường có khác biệt gì so với các trường khác?
Trả lời:

Thân chào em!
Với đội ngũ giảng viên đa số là thạc sĩ, tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng trong nước như Đại học Kinh Tế quốc dân, Học viện Ngân Hàng... có thể nói chương trình đào tạo của khoa là một trong những thế mạnh giúp sinh viên có thể cạnh tranh với các sinh viên ở các trường đại học khác. Sinh viên ra trường có thể làm việc ngay mà không phải mất công đi học thêm các khóa kỹ năng khác vì đã được trang bị kiến thức bao quát, thực tiễn để làm việc.
Chúc em thành công!
 

Lên phía trên
Hỏi về cơ hội việc làm sau khi học ngành kế toán
Câu hỏi:
Hiện tại em đang học lớp 12 và đang chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Cho em hỏi sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán ra trường sẽ làm được những công việc gì? Cơ hội việc làm của ngành kế toán như thế nào?
Trả lời:
Chào em!
Sinh viên theo học ngành Kế toán của Trường sẽ được đào tạo chuyên sâu về các công việc sau:
 • Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán;
 •  Kiểm tra, giám sát các khoản thu chi tài chính, các nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán;
 •  Phân tích thông tin, số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế tài chính của đơn vị kế toán;
 •  Lập báo cáo kế toán tài chính, kế toán quản trị, cung cấp số liệu kế toán theo quy định của pháp luật;
 •  Lập dự toán và xây dựng phương án tài chính kế toán;
 •  Tổ chức và điều hành hệ thống kế toán trong đơn vị;
 •  Tự tạo lập doanh nghiệp về tư vấn; dịch vụ kế toán, kiểm toán;
  -  Làm việc độc lập về chuyên môn với tác phong chuyên nghiệp;
Cơ hội nghề nghiệp
Kế toán là một ngành luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học. Lý do đơn giản là nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này vẫn rất cần thiết trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nào. Thị trường việc làm của ngành ngày càng rộng lớn, cơ hội tìm việc cho sinh viên kế toán dễ dàng hơn và mức thu nhập cũng khá ổn định. Tốt nghiệp ra trường, các em có thể đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau mà hầu hết các lĩnh vực đều cần từ sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi lợi nhuận như các đơn vị hành chính sự nghiệp, các trường học, bệnh viện,… Vì thế, nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và cơ hội nghề nghiệp luôn ổn định trong xã hội.
Chúc em thành công!
Lên phía trên
Hỏi về ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
Câu hỏi:
Thầy Cô cho em hỏi học ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông có dễ xin việc không? Thu nhập sau khi tốt nghiệp ngành này có cao không?
Trả lời:

Chào em!

Mục tiêu đào tạo của ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông là tạo cơ hội việc làm cho sinh viên không chỉ ở trong nước mà còn ở quy mô toàn cầu. Vì ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông đang là ngành có tốc độ tăng trưởng rất cao, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến là không giới hạn. Theo thống kê của bộ phận công tác sinh viên và quản lý cựu sinh viên thì lương khởi điểm sinh viên mới ra trường trung bình đạt từ 8-10 triệu/tháng trở lên. Mức độ tăng lương sẽ tăng dần tuỳ theo năng lực, tính chất công việc và sự thăng tiến của mỗi cá nhân.
Chúc em may mắn!
Lên phía trên
Hỏi về những kỹ năng được học khi học ngành kế toán
Câu hỏi:
Thầy, Cô cho em hỏi, sinh viên ngành Kế toán của Trường sẽ được đào tạo những kỹ năng gì để có thể xin được việc làm ngay sau khi ra trường?
Trả lời:
Chào em!
Câu hỏi của em đúng là băn khoăn của rất nhiều sinh viên nói chung và sinh viên ngành Kế toán nói riêng sau khi ra trường. Hiểu được điều đó, chương trình đào tạo ngành Kế toán của trường bên cạnh những kiến thức lý thuyết làm nền tảng, sinh viên được trang bị rất nhiều kỹ năng thực hành nghề nghiệp để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp cụ thể:
 - Kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo chuẩn mực và chế độ kế toán.
- Kỹ năng lập chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán tài chính, báo cáo kế toán quản trị, báo cáo thuế theo đúng quy định của pháp luật.
- Kỹ năng phân tích thông tin, số liệu kế toán từ đó đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị tài chính doanh nghiệp.
- Các kỹ năng về thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, ….
Chính vì vậy, với những kỹ năng được đào tạo tại trường, em hoàn toàn có thể tự tin xin được việc làm  ngay sau khi tốt nghiệp.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Những tố chất cần thiết khi học ngành Kế toán
Câu hỏi:
Nếu chọn học ngành Kế toán, em cần có những tố chất gì?
Trả lời:
Chào em!
Để thành công trong lĩnh vực kế toán, em cần có một số tố chất cơ bản sau:
Một là, tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, tư duy logic và trách nhiệm kỷ luật cao. Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những "con số" mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.
Hai là, tôn trọng nguyên tắc, trung thực, năng động, ham học hỏi. Nghề kế toán làm việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, tiền nong của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, làm việc theo nguyên tắc không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.
Ba là, yêu nghề kế toán và yêu thích các con số, có khả năng phân tích, tổng hợp số liệu. Đây là yếu tố quan trọng nhất để em quyết định lựa nghề kế toán hay không? Kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê. 
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về điểm khác biệt về chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán của Nhà trường
Câu hỏi:
Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán của Trường mình có những điểm khác biệt cơ bản nào so với các trường khác?
Trả lời:
Chào em!
Điểm khác cơ bản trong chương trình đào tạo là các học phần thực hành kế toán, sinh viên được thực hành kế toán trong môi trường chuyên nghiệp, xử lý số liệu kế toán và lập các báo cáo kế toán bằng nhiều công cụ như: phần mềm kế toán, Excel, hệ thống biểu mẫu chứng từ, sổ kế toán. Bên cạnh đó, Nhà trường còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh và Kỹ năng mềm nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp vững vàng, trở nên nổi trội hơn trong thị trường lao động giàu tính cạnh tranh.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về nghề nghiệp sau khi tốt nghiêp ngành QTKD
Câu hỏi:
Em rất yêu thích Ngành Quản trị Kinh doanh của trường, các thầy cô có thể tư vấn cho em về nghề nghiệp em có thể làm sau khi tốt nghiệp không ạ?
Trả lời:
Thân chào em!
  Sau khi tốt nghiệp Ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, em có thể lựa chọn các công việc phù hợp như:
   - Kinh doanh của bản thân, gia đình.
   - Doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành nghề như sản xuất, thương mại, dịch vụ, du lịch …vv
   - Bộ phận nhân sự, bộ phận Marketing, bộ phận kinh doanh, bộ phận bán hàng, quản trị tài chính …vv thuộc các tổng công ty, các tập đoàn kinh tế.
   - Cơ quan quản lý nhà nước như các sở, bộ, ban ngành trung ương và địa phương.
   - Các Trường, Viện nghiên cứu.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về những kỹ năng được học sau khi tốt nghiệp khoa QTKD
Câu hỏi:
Sau khi tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Ngành Quản trị Kinh doanh, những kiến thức và kỹ năng em có thể học được từ Nhà trường là những gì?
Trả lời:
Thân chào em!
Sau khi tốt nghiệp Ngành Quản trị Kinh doanh những kiến thức và kỹ năng em sẽ được trang bị là:
 • Lập kế hoạch kinh doanh nhỏ cho bản thân, gia đình. (Kế hoạch về sản xuất, sản phẩm, khách hàng, giá cả, phân phối, bán hàng …vv)
 • Xây dựng chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện, tổ chức, quản lý điều hành các hoạt động kinh doanh như quản trị nhân lực, bán hàng, bán hàng online, Marketing, Marketing online, dự trữ, phân phối, quảng cáo, quản trị sản xuất, chất lượng sản phẩm dịch vụ, tài chính.
 • Quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng; Quản trị doanh nghiệp thương mại; Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Quản trị Logistic …vv
 • Quản trị xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Xây dựng dự án đầu tư; phân tích, thẩm định, đánh giá hiệu quả các hoạt động kinh doanh.
   Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về chuyên ngành của ngành QTKD
Câu hỏi:
Em muốn học chuyên sâu về một chuyên ngành chứ không muốn học quản trị kinh doanh tổng hợp. Vậy nhà trường đã có các chuyên ngành hẹp này hay chưa ạ?
Trả lời:
Thân chào em!
Hiện tại Ngành Quản trị Kinh doanh đã đào tạo các chuyên ngành hẹp trong toàn bộ chương trình như: Quản trị du lịch khách sạn, quản trị  nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị kinh doanh quốc tế… chương trình đào tạo này đã được thực hiện từ năm học 2014-2015. Các môn học thể hiện trong chương trình khung đều đề cập đến các yếu tố đặc thù của từng chuyên ngành quản trị, các em hoàn toàn có thể đầu tư thời gian và nghiên cứu chuyên sâu về những chuyên ngành hẹp này trong các học phần được sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về cơ hội việc làm giữa học ngành kế toán và QTKD
Câu hỏi:
Giữa quản trị kinh doanh và kế toán kiểm toán thì ngành nào ra dễ kiếm việc làm hơn?
Trả lời:
Thân chào em!
Cơ hội việc làm của người lao động phụ thuộc vào năng lực nghề nghiệp của mỗi người. Năng lực nghề nghiệp là sự tổng hợp của sức khỏe, tri thức, kiến thức (kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức xả hội), kỹ năng, kinh nghiệm, các mối quan hệ xã hội, thái độ công việc, giá trị sống của mỗi người. 
 Sẽ tốt hơn nếu em bắt đầu nhận định của bản thân về điều em thực sự muốn chứ không phải dựa vào "thị trường việc làm"  và nhóm nghề đang "hot". Nếu không em có thể rơi vào hai sai lầm : một là,  nhóm ngành nghề đang "hot"  trong thị trường lao động  hiện giờ sẽ không còn "hot" khi em ra trường vào 4 năm sau ; hai là, ngành nghề đang hot chưa chắc là phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện của em.
Chúc em thành công!
 
 
Lên phía trên
Hỏi về Ngành Kinh doanh thương mại đào tạo cho sinh viên những gì
Câu hỏi:
Thầy cô cho em hỏi, ngành Kinh doanh thương mại đào tạo cho sinh viên những gì?
Trả lời:
Chào em!
          Ngành Kinh doanh thương mại được xây dựng nhằm múc đích đào tạo cho sinh viên có kiến thức toàn diện về lĩnh vực thương mại trong đó bao gồm: Thương mại trong nước và Thương mại quôc tế. Cụ thể:
          Về Kiến thức:Cử nhân kinh doanh thương mại được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản và hiện đại về kinh tế, quản lý và xã hội nhân văn có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh thương mại và hoạt động thương mại ở các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cụ thể như nghiên cứu thị trường, giao dịch đàm phán kinh doanh, tổ chức kinh doanh hàng hoá, dịch vụ ở thương mại nói riêng và hoạt động thương mại ở các doanh nghiệp nói chung trong điều kiện hội nhập quốc tế.
          Về Kỹ năng:Cửnhân kinh doanh thương mại có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin học để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh thương mại. Xây dựng kế hoạch, truyền thông kinh doanh và quan hệ công chúng nhằm duy trì hình ảnh tạo dựng và bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm, cho doanh nghiệp. Xây dựng phát triển hệ thống kênh phân phối, chuẩn bị cơ sở hạ tầng thương mại, kho vận và hoạt động cung ứng của doanh nghiệp.  Đàm phán kí kết các hợp đồng kinh tế, thực hiện các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu hàng hoá và thanh toán quốc tế. Thực hiện thành thạo các nghiệp vụ giao dịch thương mại hiện đại (Thương mại điện tử)
          Về Thái độ: Cửnhân kinh doanh thương mại có đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần cầu thị, chủ động sáng tạo, có ý thức và năng lực hợp tác trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại
Câu hỏi:
Các thầy cô cho em hỏi là học ngành Kinh doanh thương mại của Đại học KTKTCN thì cơ hội việc làm sau này ra sao ạ?
Trả lời:
Chào em
          Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thểđảm trách công việc tại các vị trí sau:
          - Các cơ quan quản lý, nghiên cứu, hoạch định chính sách thương mại ở Trung ương và địa phương.
          - Chuyên viên kinh doanh, chuyên viên Marketing, chuyên viên bộ phận thu mua, trưởng ngành hàng, quản lý kinh doanh ở các doanh nghiệp.
          - Chuyên viên phụ trách hoạt động xuất nhập khẩu tại các công ty xuất nhập khẩu, khu chế xuất, công ty liên doanh,  hoặc làm công tác tư vấn, quản lý và kinh doanh trong các loại hình kinh tế sản xuất.
          - Các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài và các tổ chức thương mại quốc tế. Các viện nghiên cứu các trường đại học, cao đẳng.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về thời gian học cụ thể của chương trình đào tạo chính quy ngành kinh doanh thương mại
Câu hỏi:
Thầy cô cho em hỏi, thời gian học cụ thể của Chương trình đào tạo chính quy ngành kinh doanh thương mại là bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào em!
Tín chỉ được sử dụng để tính khối lượng học tập của SV. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết; 30-45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận; 45-90 giờ thực tập tại cơ sở; 45-60 tiết làm thảo luận, bài tập lớn hoặc đồ án, khóa luận tốt nghiệp. Học theo tín chỉ, các bạn sẽ hoàn toàn tự do lựa chọn học nhiều hay ít, học môn này, không học môn kia tùy thuộc và sự đăng kí của các bạn vào đầu mỗi kì. Các bạn hoàn toàn có thể ra trường sớm nếu tích lũy đủ số tín chỉ theo chương trình đào tạo. Thời gian học tập khoảng 3- 4 năm đối với hệ Đại học chính quy.
Chúc em thành công!.
 
Lên phía trên
Hỏi về cơ sở đào tạo của ngành Kinh doanh thương mại
Câu hỏi:
Thầy cô cho em hỏi, trường mình có nhiều cơ sở đào tạo cả Hà Nội và Nam Định, với ngành Kinh doanh thương mại, chúng em sẽ học tại cơ sở nào?
Trả lời:
Chào em!
Để tạo điều kiện cho sinh viên được tự do lựa chọn địa điểm học tập, với 2 cơ sở đào tạo của trường nằm tại TP Nam Định và TP Hà Nội, thì sinh viên có thể đăng ký học tập ở một trong hai cơ sở này theo đúng nguyện vọng của sinh viên.
Chúc em thành công!.
 
Lên phía trên
Hỏi về chất lượng đào tạo tại khoa Kinh doanh thương mại của trường có khác biệt gì so với các trường khác
Câu hỏi:
Các thầy cô cho em hỏi, chất lượng đào tạo tại khoa Kinh doanh thương mại của trường có khác biệt gì so với các trường khác?
Trả lời:
Chào em!
Chất lượng đào tạo của của khoa Kinh doanh Thương Mại có thể được xem xét trên 2 nội dung chính:
          - Chất lượng giảng viên: Với đội ngũ giảng viên đa số là thạc sĩ, tiến sĩ từ các trường đại học có tiếng trong nước như Đại học Kinh Tế quốc dân, Đại học Thương Mại, Viện Kinh tế Thương mại... có thể nói đội ngũ giảng viên của khoa hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu cao về chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.
          - Nội dung chương trình đào tạo: Ngoài những học phần lý thuyết, khoa Kinh doanh thương mại còn đặc biệt chú trọng đến những học phần thực hành. Hiện khoa đã xây dựng được khoảng 23 tín chỉ thực hành (khoảng 9 học phần), các học phần được xây dựng đều dựa trên những tình huống thực tiễn. Sinh viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vận dụng để xử lý các tình huống thực tiễn phát sinh.
          Ví dụ: Sau khi hoàn thành học lý thuyết đối với học phần Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, sinh viên sẽ tiếp tục được học tiếp học phần thực hành. Học phần thực hành này được xây dựng dựa trên các hoạt động thực tiễn như: Xây dựng, đàm phán, ký kết hợp đồng kinh doanh quốc tế; Hoàn thiện bộ chứng từ thông quan hàng hóa xuất khẩu; Thực hiện nghiệp vụ thanh toán quốc tế…
          Bằng việc thực hành tốt các nghiệp vụ kinh doanh thương mại xuất phát từ thực tế, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc tương tự tại các công ty mà không bị bỡ ngỡ cũng như không cần phải đào tạo lại.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về lựa chọn ngành kinh doanh thương mại
Câu hỏi:
Em đang học lớp 12, hiện tại e chưa lựa chọn được sẽ học ngành nghề gì. Một số người gọi ý e học về lĩnh vực thương mại. Nhưng e còn băn khoăn không biết có nên lựa chọn ngành này không. Thầy, cô có thể tư vấn giúp em được không?
Trả lời:
Chào em!
          Thời đại ngày nay là thời đại của sự hội nhập, và chúng ta cũng không nằm ngoài xu thế đó. Việt Nam đã và đang tham gia rất nhiều tổ chức mậu dịch thương mại lớn, song phương cũng có, đa phương cũng có. Thời gian gần đây chúng ta đã đàm phán thành công trong việc hình thành hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Với những sự hội nhập đó đã và đang đem lại cho Việt Nam rất nhiều cơ hội trong việc tiếp cận các thị trường lớn trên thế giới. Việc gia nhập càng nhiều tổ chức thương mại tự do sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành thương mại. Do đó việc tham gia học ngành Kinh doanh thương mại sẽ tạo ra một cơ hội tươi sáng trong tương lai cho các em. Với nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực ngày càng cao, sẽ giúp các em ra trường hoàn toàn có thể yên tâm tìm kiếm cho mình một vị trí như ý bằng chính năng lực của mình. Ngoài ra, các em sẽ được hòa mình vào dòng chảy của thời đại, sẽ có nhiều cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi những người bạn quốc tế. Từ thực tế cho thấy, ngành Kinh doanh thương mạ iđã giúp tạo ra một thế hệ những người năng động, sáng tạo đóng góp vai trò quan trọng trong thành tựu phát triển kinh tế của đất nước. Do đó, em hoàn toàn có thể yên tâm trong việc lựa chọn ngành kinh doanh thương mại để theo đuổi trong tương lai.
Chúc em thành công!
 
Lên phía trên
Hỏi về các công việc nâng cao chuyên môn ngành Kinh doanh thương mại
Câu hỏi:
Thưa thầy (cô), nếu được đỗ vào Khoa và theo đuổi nghề kinh doanh thương mại thì ngay từ thời sinh viên, chúng em nên đi làm thêm những công việc nào để nâng cao kĩ năng chuyên môn và có được một công việc tốt sau khi ra trường?
Trả lời:
Chào em!
          Đối với sinh viên, việc đi làm thêm là một việc khá quan trọng. Ngoài việc có thêm một nguồn thu nhập, nó sẽ giúp các em có cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế. Điều này cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, bởi những kinh nghiệm mà các em có được khi đi làm thêm. Công việc kinh doanh thương mại gắn với hoạt động mua bán hàng hóa (trong và ngoài nước), do đó các em nên chọn các công việc part time như: Nhân viên kinh doanh tại các cửa hàng, tham gia các hoạt động giao nhận hàng hóa, làm cộng tác viên cho các công ty Logistic, hoặc tự triển khai các hoạt động kinh doanh nhỏ của bản thân. Qua công việc hàng ngày, sẽ giúp các em tập làm quen vói chúng và sẽ có phản ứng nhanh, không bị lúng túng sau này. Kinh doanh thương mại hay bất cứ ngành nào cũng sẽ đánh giá cao những người có kinh nghiệm, do đó hãy bắt đầu từ những công việc đơn giản để hiểu hơn và tích lũy dần kiến thức.
          Tuy nhiên, các em cũng phải xác định rõ giữa việc làm thêm và việc học. Học là quan trọng, làm thêm là bổ trợ cho việc học. Đừng vì mải làm thêm mà quên đi nhiệm vụ chính của mình.
Chúc em thành công!
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây