CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG NGHIÊM CHỈNH CHẤP HÀNH CHỈ ĐẠO CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ, KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ; CHỦ ĐỘNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA, CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19!
Thứ hai , 22-04-2019

Cảm nhận của sinh viên cơ sở Hà Nội được Nhà trường điều động về học tập tại cơ sở Nam Định

      NAM ĐỊNH???? Tôi, sinh viên lớp TCNH10A1HN đã không khỏi bất ngờ khi nhận được thông báo lớp được Nhà trường điều động về cơ sở Nam Định trong học kỳ 1, năm học 2018 - 2019. Trước mắt tôi đã hiện ra không biết bao nhiêu khó khăn, từ việc thay đổi môi trường, tìm phòng trọ mới, nghỉ công việc làm thêm đã gắn bó với mình từ năm nhất đại học đến việc phải tạm dừng học thêm tại trung tâm tiếng anh,…. Cảm xúc lúc này thật sự rất chán nản và tôi chắc chắn rằng không chỉ riêng tôi mà có thể có nhiều bạn sinh viên khác cảm thấy như vậy.

      Tuy nhiên, sau thời gian học tập chính thức tại cơ sở Nam Định, trái ngược hoàn toàn với những gì tôi đã tưởng tượng thì mọi thứ đến với tôi một cách khá dễ dàng. Trước hết là vấn đề tìm phòng trọ, nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình , quan tâm từ các thầy cô và đội sinh viên tình nguyện tại cơ sở Nam Định mà tôi đã nhanh chóng tìm được phòng ưng ý và phù hợp với điều kiện của bản thân.

 

Một góc Trường đẹp, một người thầy giỏi, một chính sách tốt… những điều nhỏ bồi đắp tình cảm lớn dành cho Trường. Hy vọng cùng năm tháng học tập, các bạn sinh viên sẽ dần cảm nhận được những điều UNETI chăm chút vì người học

      Lần đầu tiên đặt chân tới cổng trường là một ngày trời nắng đẹp, tôi thực sự rất ngạc nhiên với sự thoáng đãng  và sạch sẽ của cơ sở Nam Định, khác hẳn với cuộc sống đông đúc và khói bụi ở Hà Nội. Cơ sở vật chất thì khang trang với tòa 15 tầng cùng các phòng ban và hội trường với  khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh. Khu thực hành với đầy đủ trang thiết bị hiện đại  đáp ứng cho nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên.  Ở ký túc xá, từ ban quản lý đến  các bác bảo vệ, cô phục vụ căng tin, ai nấy đều vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ sinh viên mới, tạo bầu không khí thoải mái, gần gũi. Các thầy cô giáo nhiệt tình giảng dạy. Ngoài giờ học còn có các buổi giao lưu thể thao, đàn hát - một đời sống sinh viên lành mạnh, vui vẻ mà trước đây mình chưa từng nghĩ tới. Cảm xúc của tôi lúc này lại giống như một tân sinh viên mới bước vào trường có chút gì đó mới mẻ, lạ lẫm nhưng lại rất đỗi thân thuộc.

Đội sinh viên tình nguyện tại cơ sở Nam Định tham gia hỗ trợ hướng dẫn giao thông trước cổng trường

Thư viện tại Giảng đường trung tâm 15 tầng tại 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Một góc thành phố Nam Định nhìn từ tầng 15 của Giảng đường trung tâm tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo của Trường

      Ban đầu, tôi nghĩ bước vào môi trường mới ở một thành phố hoàn toàn mới, mọi thứ sẽ rất xa lạ, khó khăn. Nhưng không phải vậy! Con người nơi đây gần gũi và thân thiện, mọi chi phí phòng trọ, ăn ở và sinh hoạt đều rẻ hơn Hà Nội rất nhiều. Công việc làm thêm dễ tìm và đa số đều là những việc nhẹ nhàng. Đặc biệt, ở đây dường như là một “thiên đường đồ ăn vặt” với vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn mà giá cả lại cực kì phù hợp với sinh viên. Qua đây, tôi  nhận ra rằng Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp là một môi trường năng động, sáng tạo không để sinh viên ngồi yên một chỗ mà phải  luôn khám phá, tìm hiểu những thứ mới mẻ, tích lũy những kinh nghiệm để rèn luyện bản thân. Điều này sẽ góp phần không nhỏ đến cơ hội việc làm và định hướng tương lai cho sinh viên.

      Với tôi, 5 tháng học tập tại Nam Định thực sự là một trải nghiệm mà có lẽ sẽ không thể nào quên được. Không khoa trương và hào nhoáng, một cảm xúc rất đỗi bình dị bất chợt dâng lên trong lòng trước khoảnh khắc ngắn ngủi còn lại của đời sinh viên, rồi ngày mai chúng ta sẽ bay ra bầu trời rộng lớn ngoài kia, một lúc nào đó nhìn lại ta sẽ thấy mình đã từng có một khoảng thời gian tuyệt vời như thế.

Khu KTX dành cho sinh viên tại Khu xưởng thực hành Mỹ Xá, TP Nam Định

 

Khu thực hành tại Mỹ Xá - Một hướng nhìn từ phía bên trong trường lúc bình minh, Một khoảng trời tươi sáng!

      Nhân đây em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường đã cho chúng em cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại Nam Định. Chúc các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên Nhà trường sức khỏe và công tác tốt để xây dựng Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển. Tớ xin được gửi một lời chúc đến các bạn sinh viên đang và sẽ được trải nghiệm học tập tại đây có một khoảng thời gian thật đẹp, hãy trân trọng và lưu giữ những ngày tháng được sống dưới mái nhà chung này các bạn nhé!

Sinh viên: Nguyễn Thị Ánh, Lớp đại học TCNH 10A1 HN

Tin mới nhất

Tiện ích

CÁC NGÀNH TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO
TÊN NGÀNH THẠC SĨ ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG
Công nghệ sợi, dệt 7540202 -
Công nghệ dệt, may 7540204 -
Công nghệ thực phẩm 8540101 7540101 -
Công nghệ thông tin 7480201 -
CNKT điều khiển và TĐH 7510303 -
CNKT điện, điện tử 7510301 -
CNKT điện tử - viễn thông 7510302 -
CNKT cơ khí 7510201 -
Kế toán 7340301 -
Quản trị kinh doanh 7340101 -
Tài chính - Ngân hàng 7340201 -
Kinh doanh thương mại 7340121 -
Mạng máy tính và TTDL 7480102 -
CNKT cơ điện tử 7510203 -
Ngôn ngữ Anh 7220201 -