Phòng Đảm Bảo Chất Lượng

Chủ nhật - 12/03/2017 11:08

1- Cơ cấu tổ chức:

- Phòng Đảm bảo Chất lượng được thành lập theo quyết định số 248/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 21 tháng 12 năm 2007 của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

- Cơ cấu tổ chức

+ Số lượng cán bộ viên chức: 05 đ/c trong đó

+ Lãnh đạo phòng: TS. Phạm Hữu Đức Dục

+ Trình độ: 01 Tiến sỹ; 02 Thạc sỹ; 01 Cao học; 01 cử nhân

2- Chức năng nhiệm vụ:

Tham mưu, tư vấn và đề xuất với Ban Hiệu trưởng các giải pháp về công tác thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng; Tổ chức thực hiện công tác thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng theo chức năng được phân công.

3- Quy mô và năng lực quản lý:

Với quy mô đào tạo ngày càng tăng, địa bàn đào tạo ngày càng mở rộng và phân tán tại nhiều khu vực với nhiều cấp học, ngành học và loại hình đào tạo khác nhau trong những năm qua phòng ĐBCL đã tham mưu với Ban Giám hiệu, chủ động xây dựng kê hoạch, hướng dẫn việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo chất lượng theo quy định của cơ quan quản lý và của Trường; kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị trong Trường và các đơn vị liên kết đào tạo;

4- Những thành tích nổi bật trong 55 năm qua:

- Hàng năm tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Tổng cục dạy nghề cấp trường về các nội dung như: Xây dựng chương trình đào tạo, công tác đảm bảo chất lượng, …

- Tham mưu với Ban giám hiệu tổ chức và triển khai có hiệu quả công tác tự đánh giá chất lượng trường đại học.

- Nhiều năm là tập thể lao động xuất sắc, được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

5- Định hướng phát triển trọng tâm.

- Xây dựng đội ngũ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Nhà trường giao.

- Hoàn thiện công tác tự đánh giá; chuẩn bị hồ sơ tài liệu tham gia đánh giá ngoài.

- Đề ra các biện pháp khắc phục các mặt còn tồn tại; phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu với Ban Giám hiệu xây dựng mô hình và hệ thống văn bản quản lý chất lượng đào tạo đáp ứng với yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

- Nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị các điều kiện để chuẩn bị cho công tác đánh giá chương trình đào tạo.

6- Địa chỉ, điện thoại, Email, Website:

- Địa chỉ: P.601, số 456 đường Minh Khai – TP. Hà nội

- Số điện thoại: 0436339314