Phòng Tài Chính Kế Toán

Chủ nhật - 12/03/2017 11:05

I- VỀ CƠ CẤU, QUY MÔ TỔ CHỨC

Trải qua năm tháng, các đồng chí đến tuổi được Nhà nước cho nghỉ chế độ, đội ngũ cán bộ phòng tài chính lại được thay thế, bổ sung cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của phòng, đảm bảo công tác tài chính của nhà trường được nối tiếp thường xuyên liên tục, ngày càng phát triển.

-   Kế toán trưởng, trưởng phòng : Đặng Thị Minh Hải

-   Phó trưởng phòng TCKT  : Đinh Viết Xuân.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí cán bộ của phòng Tài chính kế toán còn hăng hải tham gia hoạt động trong các tổ chức đoàn thể với chức vụ và nhiều chức vụ, trách nhiệm cao, nhiều đồng chí cán bộ đã phát triển trưởng thành từ phòng Tài chính kế toán.

II- CHỨC NĂNG CỦA PHÒNG TCKT :

Tham mưu cho thủ trưởng đơn vị trong công tác quản lý và điều hành sử dụng kinh phí đảm bảo đúng chế độ chính sách, pháp luật và hiệu quả.

Xây dựng dự toán, xây dựng kế hoạch tài chính hàng năm phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tổ chức bộ máy kế toán phù hợp với nhiệm vụ được giao phó.

III – NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA PHÒNG TCKT:

- Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của Nhà trường – phòng TCKT hướng dẫn các đơn vị xây dựng dự toán chi tiết.

- Quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu, chi các nguồn kinh phí.

- Xây dựng các quy định quy chế chi tiêu nội bộ : trong việc cấp, phát, sử dụng các nguòn kinh phí trên cơ sở hợp lý, hợp pháp,đúng các hướng dẫn về chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước .

- Thực hiện xây dựng hệ thống kế toán của đơn vị phù hợp với tình hình thực tế, phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính.

- Tổ chức hạch toán kế toán chi tiết theo từng nội dung hoạt động, thực hiện tốt việc thanh quyết toán các nguồn kinh phí.

- Tổ chức tốt việc thu nộp học phí của HSSV;

- Tổ chức tốt việc thực hiện công tác đánh giá, kiểm kê vật tư, tài sản, tiền vốn…Thực hiện việc khấu hao, thanh lý, sử lý vật tư tài sản hư hỏng tại đơn vị.

- Lập kế hoạch và thực hiện việc mua sắm tài sản trang thiết bị hàng năm theo đúng nội dung được Nhà trường phê duyệt và theo đúng hướng dẫn mua sắm tài sản của Nhà nước .

- Đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ định kỳ, thường xuyên như : Lương, thưởng, học bổng, điện, nước….

- Thực hiện tốt việc bảo quản, lưu trữ sổ sách chứng từ kế toán .

- Phối hợp với các đơn vị trong trường trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Thực hiện tốt các nhiệm vụ khác khi Thủ trưởng đơn vị yêu cầu.

IV- KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:

Trong các bản báo cáo Thành tích của Nhà trường-Với bề dày truyền thống Phòng Tài chính kế toán đã góp phần rất quan trọng tạo lên sự thành công ngày hôm nay. Cơ sở vật chất Nhà trường có được khang trang hay không, đời sống cán bộ giáo viên có được đảm bảo, nâng cao để anh chị em yên tâm phấn đấu phục vụ sự nghiệp đào tạo…làm sao để vừa đảm bảo kinh phí trang trảI cho công tácđào tạo và phục vụ đào tạo thường xuyên, lại phảI dành dụm để đầu tư thiết bị, cơ sở vật chất … trong khi kinh phí Nhà nước cấp có hạn, tiền được để lại chi từ nguồn học phí theo quy đinh là thấp…Hơn nưa các khoản thu, chi đó nhưng không được tráI với các quy định của Pháp luật trong công tác quản lý tài chính. Tất cả những điều đó là sự chăn trở suy nghĩ của lãnh đạo nhà trường và anh chị em cán bộ phòng TCKT. Để có được thành tích thiết thực qua 55 phấn đấu, phát triển- đó là sự chỉ đạo sâu, sát đúng hướng của Đảng uỷ, Ban giám hiệu cùng sự nỗ lực nêu cao tinh thần tự giác, chịu khó học hỏi, cập nhật các thông tư chỉ thị hướng dẫn của Nhà nước, sự đoàn kết nội bộ và giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ… .

Qua các đợt quyết toán năm, Kiểm toán, Thanh tra định kỳ, thường xuyên đều nhận thấy tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng vượt bậc của anh chị em cán bộ nhân viên trong phòng TCKT. Các đánh giá đều thể hiện rất rõ việc chấp hành tốt, đầy đủ, đảm bảo các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác quản lý tài chính .

Đứng trước yêu cầu phát triển và hội nhập của Nhà trường, Phòng Tài chính kế toán quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn , vững vàng về nghiệp vụ, năng động, nhiệt tình đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo nhà trường trong công tác quản lý tài chínhẩngỳ càng đạt hiệu quả cao hơn.

V – THÀNH TÍCH ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN TRONG NHỮNG NĂM QUA :

Hoà chung thành tích của tập thể nhà trường – Trong những năm qua , cán bộ của phòng Tài chính Kế toán luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt công tác trên tất cả các lĩnh vực được giao. Phòng TCKT trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tích chung và thành tích riêng

Cụ thể :

* VỀ TẬP THỂ :

- Năm nào cũng đạt danh hiệu Đơn vị lao động xuất sắc.

- Liên tục được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương, Tổng LĐLĐVN.

- Năm 2010 được Bằng khen của Thủ tướng chính phủ về thành tích công tác Kế toán tài chính trong 5 năm qua (2006-2010)

* VỀ CÁ NHÂN :

- Liên tục đạt Lao động tiên tiến :100% cá nhân trong đơn vị.

- Chiến sỹ thi đua cấp trường .

- Bằng khen của Bộ Công thương,

- Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt nam.

VI – ĐIỆN THOẠI:    

Hà Nội : 043.8626892

Nam Định : 0350.3848964

Email : phongTCKT.uneti@moet.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây